LIÊN KIỀU CÓ CÔNG DỤNG NHƯ THẾ NÀO CHO NGƯỜI VIÊM XOANG?

Liên kiều là gì?

Liên Kiều (Forsythia Suspensa Vahl) là một loại cây, hay còn được biết đến với các tên gọi khác như hạn liên tử, thanh kiều, trúc căn, với tên khoa học là Forsythia Suspensa Vahl. Nó thường mọc ở Trung Quốc, đặc biệt là ở các khu vực như tỉnh Hà Nam, Hà Bắc, Sơn Tây, Hồ Bắc.

Cây Liên Kiều cao từ 2m đến 4m, với cành non gần như hình chữ vuông và nhiều đốt; giữa các đốt là thân rỗng. Lá đơn mọc đối hoặc mọc thành vòng 3 lá, cuống dài 0,8 – 2cm. Phiến lá hình trứng, dài 3 – 7cm, rộng 2 – 4cm, mép có răng cưa không đều, chất lá hơi dài. Hoa màu vàng tươi. Đài và tràng hình ống, trên xẻ thành 4 thùy, 2 nhị thấp hơn tràng.

Phần quả của Liên Kiều được sử dụng trong y học, có hình dáng trứng dẹt với hai bên có cạnh lồi, đầu nhọn, khi chín mở ra như mỏ chim. Vỏ ngoài có màu nâu nhạt. Quả chứa nhiều hạt. Để sử dụng quả liên kiều xanh cần thực hiện sơ chế trước khi phơi khô. Còn quả chín già có thể phơi khô và bảo quản để sử dụng. 

Dược tính của liên kiều

Trong Y Học Cổ Truyền, liên kiều được coi là một nguồn dược liệu quý giá, với tính vị đắng, tính hàn, hơi chua, và quy kinh (kinh thận, vị, kinh phế, kinh thận, kinh tâm, can bàng quang, phế, đờm, đại trường, tam tiêu). Cây liên kiều không chỉ là nguồn thuốc quý để bảo vệ sức khỏe, mà còn mang lại nhiều lợi ích đặc biệt:

 • Thanh nhiệt và giải độc: Liên kiều được sử dụng để thanh nhiệt cơ thể, giải độc, và điều trị các vấn đề liên quan đến nhiệt độ cơ thể. Thành phần độc đáo của cây giúp cân bằng năng lượng và làm mát cơ thể.
 • Kháng khuẩn và kháng virus: Các chất phenol trong liên kiều có khả năng chống lại vi khuẩn và virus, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các mầm bệnh gây hại.
 • Chống nôn và giảm viêm: Liên kiều không chỉ có tác dụng chống nôn mửa mà còn giảm viêm, đặc biệt hiệu quả trong điều trị mụn nhọt và các vấn đề da liễu khác.
 • Hỗ trợ huyết áp và tim mạch: Với khả năng tăng lưu lượng máu và hỗ trợ huyết áp, liên kiều cũng có tác dụng tích cực đối với sức khỏe tim mạch.
 • Bảo vệ gan và lợi tiểu: Liên kiều giúp bảo vệ gan khỏi tác động có hại và hỗ trợ chức năng lợi tiểu, làm sạch cơ thể từ các chất cặn tồn đọng.
 • Giảm triệu chứng mắt: Trong y học cổ truyền, liên kiều được sử dụng để giảm các triệu chứng liên quan đến mắt và thị lực, đặc biệt trong trường hợp xuất huyết võng mạc.
 • Kháng ký sinh trùng và chống ô nhiễm: Liên kiều có tác dụng kháng ký sinh trùng và có thể giúp cơ thể chống lại tác động của ô nhiễm môi trường.

 

Liên kiều – Dược liệu vàng xoa dịu viêm xoang

Liên kiều, với dược tính đặc biệt, là một lựa chọn tự nhiên hiệu quả trong việc chống viêm xoang và giảm các vấn đề liên quan đến đường hô hấp. Các dưỡng chất trong liên kiều, bao gồm vitamin và khoáng chất, cũng góp phần tăng cường sức khỏe nói chung, giúp cơ thể có đủ năng lượng và khả năng chống lại viêm xoang. Đối với người viêm xoang, liên kiều có tác dụng tuyệt vời cho các triệu chứng như sau:

 • Giảm viêm, giảm sưng: Liên kiều chứa các hoạt chất chống viêm và kháng khuẩn, giúp giảm viêm, sưng trong xoang mũi. Các tác động này cải thiện tình trạng nghẹt mũi, chảy nước mũi, đồng thời giảm đau nhức vùng xoang, mang lại sự thoải mái cho người bệnh.
 • Tăng cường hệ miễn dịch: Liên kiều đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch. Sự kích thích này giúp cơ thể đề kháng tốt hơn trước các tác nhân gây bệnh, ngăn ngừa viêm nhiễm tái phát và hỗ trợ quá trình điều trị.
 • Hỗ trợ quá trình phục hồi: Ngoài ra, liên kiều còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình hồi phục sau khi mắc bệnh. Việc giảm viêm nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục sức khỏe.
 • Tăng cường hệ miễn dịch: Liên kiều giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh, ngăn ngừa viêm nhiễm tái phát.
 • Tiêu đờm, giảm ho: Đặc tính của liên kiều còn giúp tiêu đờm và giảm ho, giúp làm dịu các triệu chứng khó chịu. Người bệnh sẽ trải qua trạng thái thoải mái hơn khi có khả năng thoát khỏi những cảm giác khó chịu do ho và đờm.

Tỵ mũi khang Bảo Tâm Đường – Giải pháp thiên nhiên giúp xua tan viêm xoang

Viên Tỵ mũi khang Bảo Tâm Đường là một sản phẩm thảo dược thiên nhiên, được bào chế từ 9 vị thuốc quý, có tác dụng hỗ trợ thông mũi, giảm tiết dịch mũi, giúp giảm biểu hiện hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi, đau nhức vùng trán do viêm xoang, viêm mũi. Viên Tỵ Mũi Khang Bảo Tâm Đường – một sản phẩm chất lượng cao chứa thành phần chủ yếu là liên kiều cùng các dược liệu thiên nhiên khác giúp hỗ trợ mang lại sự thoải mái cho đường hô hấp của bạn.

 • Cao Kim ngân: Có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giúp giảm viêm nhiễm trong xoang mũi.
 • Cao Ké đầu ngựa: Có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giúp tiêu đờm, giảm ho.
 • Cao Liên kiều: Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, sát trùng.
 • Cao Hoàng kỳ: Có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh.
 • Cao Sinh địa: Có tác dụng bổ máu, tăng cường sức đề kháng.
 • Cao Tân di hoa: Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu đờm.
 • Cao Bồ công anh: Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chống viêm.
 • Cao Phòng phong: Có tác dụng tán hàn, giải biểu, giảm đau.

Tỵ mũi khang Bảo Tâm Đường dành cho những người trải qua tình trạng viêm xoang và viêm mũi, với các biểu hiện như đau nhức, ê ẩm vùng đầu, trán hoặc vùng mặt, ngạt, tắc mũi, và chảy nước mũi. 

Viên Tỵ mũi khang Bảo Tâm Đường an toàn cho sức khỏe, không gây tác dụng phụ. Sản phẩm được chứng minh lâm sàng và được Bộ Y tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc. Sản phẩm Tỵ mũi khang Bảo Tâm Đường giúp thông thoáng đường mũi, giảm tiết dịch mũi, đồng thời giảm sổ mũi và nghẹt mũi.

 

Bảo Tâm Đường chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng như viên xương khớp, bổ gan, viên uống đẹp da, vị thống,… từ thảo dược thiên nhiên, được nghiên cứu và bào chế theo công thức độc quyền. Với tôn chỉ luôn hướng tới giá trị khách hàng và sự hoàn mỹ, Bảo Tâm Đường luôn hoạt động với tinh thần đặt bệnh nhân lên hàng đầu, đảm bảo mang đến những phương pháp toàn diện, hiệu quả và an toàn.