MỘT SỐ BÀI TẬP GIÚP CẢI THIỆN BỆNH ĐAU DẠ DÀY.

enlightenedxem thêm: BỆNH ĐAU DẠ DÀY, NGUYÊN NHÂN VÀ TRIỆU CHỨNG BỆNH

                        NHỮNG BÀi THUỐC DÂN GIAN CHỮA ĐAU DẠ DÀY HIỆU QUẢ

                        NHỮNG BÀI THUỐC ĐÔNG Y CHỮA ĐAU DẠ DÀY HIỆU QUẢ.

 

Bài  1: Thả lỏng cơ thể trên mặt phẳng.
Động tác: Tư thế nằm ngửa trên mặt phẳng ( thảm vải), chân duỗi thẳng để làm giãn cơ thể như trong hình. Cơ thể thở vào hít ra thoải mái thả lõng cơ thể. 2 Tay có thể xoa bụng để giảm cơn đau. Với động tác này nên thực hiện trong 10 phút là được.  Bài tập giúp thư giãn đầu óc, giãn các cơ, giảm đau vùng bụng.

Bài 2: Xoa bụng 

Đặt 2 tay chồng lên nhau rồi xoa bụng nhẹ nhàng tại vị trí vùng thượng vị. Xoa nhẹ theo chiều kim đồng hồ vừa xoa vừa ấn nhẹ nhẹ để kích thích tiêu hóa. Một số trường hợp có thể dùng dầu nóng xoa lên vùng bụng để nhiệt độ cao kết hợp với massage sẽ giúp giảm cơn đau nhanh.

Bài 3: Gập người

Tư thế đứng thẳng, 2 chân để rộng bằng vai, nhịp 1 đưa tay lên trời mắt  nhìn theo tay, nhịp 2 từ từ cúi gập người xuống, tay chậm ngón chân cái, nhịp 3 tay đưa về tư thế để ngang vai và nhịp 4 trở về tư thế ban đầu. Thực hiện động tác này 4 lần 8 nhịp liên tục cải thiện bệnh tình.

Bài 4: Ấn ngón cái vào điểm đau

Khi những cơn đau dạ dày ở mức độ mạnh, bạn nên dùng ngón tay cái ấn vào điểm đau ở bụng, nếu thấy dễ chịu hơn thì tiếp tục ấn cho đến khi giảm đau và cố nằm ngửa cơ thể, tăng cường việc xoa bụng. Động tác này chỉ khi luyện ở thế tĩnh (nằm), thư giãn cơ thể và tinh thần đi vào yên tĩnh, thở tự nhiên thì mới có hiệu quả cao nhất.

Bài 5: Kích thích tiêu hóa, giảm đau dạ dày

Động tác bài tập này cần đứng ở tư thế thẳng, chân rộng bằng vai và đưa 2 tay thẳng lên trời. Đếm theo nhịp và từ từ ngồi xuống tay vẫn giữ ở tư thế thẳng đứng. Nhịp thở đều đặn đứng lên hít và ngồi xuống thở ra. Quan sát như hình 2.

Tập động tác này kiên trì trong khoảng 5-10 phút sẽ giúp kích thích hoạt động co bóp tiêu hóa thức ăn, hạn chế tích lũy mỡ thừa tại vùng bụng. Vừa giúp giảm bệnh đau dạ dày lại có thể giảm cân nữa, 1 động tác 2 lợi ích mọi người nên cân nhắc tập luyện thường xuyên.

Ngoài việc cải thiện bệnh Đau dạ dày, thì thể dục còn giúp lấy lại vóc dáng, một công đôi việc mà không mất tiền mua, ai cũng có thể làm được. Bạn hãy thực hiện đều đặn để được hiệu quả cap nhất nhé!

👉 Phòng Khám Bảo Tâm Đường điều trị dứt điểm bệnh dạ dày.