Giải pháp cho làn da mụn của bạn - Chữa trị từ bên trong

Cách tốt nhất để giải quyết mụn trứng cá là từ trong ra ngoài. Các phương pháp điều trị bên ngoài có thể làm dịu các nốt mụn trong thời gian ngắn, nhưng nó không giải quyết được dài hạn tình trạng mụn của bạn. Và bạn sẽ lại rơi vào vòng lặp: mua sản phẩm trị mụn - hiệu quả ngắn hạn – mụn lại trở lại – mua sản phẩm trị mụn mới…Điều quan trong ở đây là việc bạn cần phải chữa lành hệ sinh thái bên trong cơ thể của bạn thông qua việc làm cần bằng nội tiết tố, làm cân bằng hệ vi sinh đường ruột và tăng cường sức khỏe cho gan. 

Dưới đây là những chiến thuật mà Bảo Tâm Đường gợi ý cho bạn để bạn bắt đầu hành trình chữa trị từ bên trong của mình.

Bắt đầu với thức ăn. 

Tập trung vào thực phẩm là điều kiện bắt buộc của việc chữa trị. Bạn phải hạn chế thực phẩm chứa nhiều đường và thực phẩm nóng gây viêm. Cụ thể các loại rau xanh có hàm lượng đường huyết thấp. Bông cải xanh, cải xoăn hoặc rau lá xanh đậm là những thực phẩm chứa nhiều chất kháng viêm tự nhiên. Protein lành mạnh như thịt động vật ăn cỏ, cá đánh bắt tự nhiên và trứng. Chất béo lành mạnh (như loại được tìm thấy trong bơ và dầu ô liu), và trái cây ít đường như bơ, ổi, đu đủ…Đồng thời, cắt giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn thực phẩm chế biến sẵn và thực phẩm chứa nhiều đường.

ăn uống điều độ điều trị mụn

Xem xét cắt bỏ thành phần sữa.

 Sữa là một thực phẩm dễ gây ra tình trạng viêm, đặc biệt nó có thể làm nặng thêm niêm mạc ruột và do đó, làm nặng thêm mụn trứng cá. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng sữa chua ít ngọt để bổ sung thêm lợi khuẩn giúp cải thiện sức khỏe đường ruột. 

Hạn chế ăn quá nhiều tinh bột

Dù biết rằng tinh bột (cơm) là một thực phẩm chính của người Việt trong mỗi bữa ăn, nhưng việc bạn ăn nhiều tinh bột sẽ khiến cho cơ thể dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi. Qúa nhiều tinh bột cũng sẽ khiến đường ruột của bạn nặng nề.

Tối đa hóa vi chất dinh dưỡng trong bạn. 

Tăng cường bổ sung thêm vitamin và các vi chất thiết yếu cho cơ thể. Ăn các trái cây mát, có vị ngọt nhẹ cùng việc ăn các thực phẩm tôm, cua, cá để bổ sung thêm dưỡng chất cho cơ thể.

hạn chế ăn tinh bột

 Tăng cường khả năng giải độc của gan 

Gan là cơ quan giải độc chính của cơ thể. Trong giai đoạn đầu tiên của quá trình giải độc, các độc tố (bao gồm cả nội tiết tố đã sử dụng) được đưa vào gan để phân hủy. Trong giai đoạn hai, gan sẽ đưa các chất độc bị phân hủy trở lại vào cơ thể để được loại bỏ. Qúa trình loại bỏ này diễn ra theo một trong ba cách: qua mồ hôi, qua nước tiểu và phân. Bạn có thể tối ưu hóa quá trình giải độc ở mỗi bước. Ăn rau họ cải (bông cải xanh và súp lơ chẳng hạn) là một trong những cách tốt nhất để hỗ trợ chức năng gan. Tập thể dục thường xuyên hoặc sử dụng các liệu pháp trị liệu bằng mồ hôi khác (như xông hơi bằng thảo dược) giúp tăng cường hoạt động tuyến mồ hôi; uống đủ nước và chế độ ăn nhiều chất xơ. 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm các dược phẩm Đông y an toàn, tự nhiên để chăm sóc lá Gan của bạn tốt hơn.

Như vậy, bằng việc thay đổi lối sống sẽ giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của mụn và tạo ra sự khác biệt về sức khỏe của da và ngoại hình của bạn. Chỉ mất khoảng 1 tháng cho nỗ lực này, và bạn sẽ thực sự ngạc nhiên về kết quả đạt được.